Treo biển tìm khách cả năm trời, nhà cho thuê trên “phố vàng” Hà Nội vẫn ế dài

Hoạt động kinh doanh đã được khôi phục nhưng chủ nhà phố cổ Hà Nội vẫn chật vật tìm khách thuê, nhiều nơi đã treo biển ròng rã 1, 2 năm nay song bất thành.

Anh Công Thành, chủ một mặt bằng trên phố Hàng Ngang cho biết, trước đây anh cho thuê nhà với giá từ 50-60 triệu đồng/tháng, khách bắt buộc phải ký hợp đồng và thanh toán theo năm, nhưng bây giờ dù đã giảm giá sâu 50 – 70% mà anh vẫn không tìm được khách. Thậm chí, anh Thành đã thuê cả môi giới hỗ trợ nhưng đến giờ cũng bặt vô âm tín. “Ròng rã gần 2 năm trời tôi tìm cách cho thuê, giảm giá đủ kiểu nhưng vẫn chưa có khách. Nhìn mặt bằng trống trơn mà tiếc đứt ruột, vì đây là nguồn thu nhập lớn của gia đình, trong khi do bận rộn và không có vốn, tôi cũng không thể tận dụng được không gian này trong lúc chưa tìm được người thuê“, anh Thành nói.

Theo anh Thành, nhiều gia đình khác trên phố Hàng Ngang, Hàng Đào cũng gặp tình trạng tương tự, dù đã giảm giá thuê kịch sàn nhưng vẫn không có khách. Nhiều người đã phải tự mở các cửa hàng kinh doanh để cố gắng xoay xở, kiếm thêm thu nhập.

Treo biển tìm khách cả năm trời, nhà cho thuê trên "phố vàng" Hà Nội vẫn ế dài - Ảnh 1.Trên phố Hàng Ngang nhộn nhịp, không khó để bắt gặp những tấm biển “cho thuê nhà” hay “cho thuê cửa hàng”.
Treo biển tìm khách cả năm trời, nhà cho thuê trên "phố vàng" Hà Nội vẫn ế dài - Ảnh 2.Những ngôi nhà dù ở vị trí mặt tiền đắc địa vẫn đóng cửa im lìm suốt nhiều tháng…
Treo biển tìm khách cả năm trời, nhà cho thuê trên "phố vàng" Hà Nội vẫn ế dài - Ảnh 3.…tạo nên sự lạc điệu giữa phố phường đông đúc.
Treo biển tìm khách cả năm trời, nhà cho thuê trên "phố vàng" Hà Nội vẫn ế dài - Ảnh 4.Dọc các dãy phố vàng như Hàng Gai, Hàng Trống, Đồng Xuân…chủ nhiều nhà cho thuê đang sốt ruột chờ khách.
Treo biển tìm khách cả năm trời, nhà cho thuê trên "phố vàng" Hà Nội vẫn ế dài - Ảnh 5.Từng rất sầm uất, phố Hàng Gai nay cứ cách vài nhà mở cửa lại có 1 nhà đóng cửa.
Treo biển tìm khách cả năm trời, nhà cho thuê trên "phố vàng" Hà Nội vẫn ế dài - Ảnh 6.COVID-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến việc kinh doanh ở các tuyến phố cổ, khi nguồn khách chính là du khách quốc tế vẫn chưa quay lại nhiều.
Treo biển tìm khách cả năm trời, nhà cho thuê trên "phố vàng" Hà Nội vẫn ế dài - Ảnh 7.Nhiều chủ mặt bằng e ngại năm 2022 vẫn là một năm tìm khách cho thuê đầy khó khăn.
Treo biển tìm khách cả năm trời, nhà cho thuê trên "phố vàng" Hà Nội vẫn ế dài - Ảnh 8.Không ít chủ nhà phụ thuộc vào nguồn thu này, vì thế họ chịu một khoản thất thu nặng nề.
Treo biển tìm khách cả năm trời, nhà cho thuê trên "phố vàng" Hà Nội vẫn ế dài - Ảnh 9.Trên phố Hàng Trống, hàng loạt mặt bằng vẫn đóng cửa.
Treo biển tìm khách cả năm trời, nhà cho thuê trên "phố vàng" Hà Nội vẫn ế dài - Ảnh 10.Tình hình tương tự trên phố Hàng Giấy.
Treo biển tìm khách cả năm trời, nhà cho thuê trên "phố vàng" Hà Nội vẫn ế dài - Ảnh 11.Mặc dù du khách nước ngoài đã trở lại nhưng những con phố đắt đỏ trước kia như Tạ Hiện, Đào Duy Từ… vẫn chưa trở lại nhịp sống như trước.
Treo biển tìm khách cả năm trời, nhà cho thuê trên "phố vàng" Hà Nội vẫn ế dài - Ảnh 12.Không chỉ mặt bằng kinh doanh mà nhiều khách sạn cũng “đóng cửa cài then” vì chưa thể sang tên chủ mới.
Treo biển tìm khách cả năm trời, nhà cho thuê trên "phố vàng" Hà Nội vẫn ế dài - Ảnh 13.Mọi người đều chờ đợi tình hình sẽ khả thi hơn khi Việt Nam mở cửa du lịch, du khách quốc tế bắt đầu quay lại khiến hoạt động kinh doanh bớt ảm đạm hơn.
VŨ HUYỀN – Theo VTC.vn
(Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/treo-bien-tim-khach-ca-nam-troi-nha-cho-thue-tren-pho-vang-ha-noi-van-e-dai-169220509154623006.htm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin liên quan