Tặng 6.000 suất quà đến người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Trao tặng “Mái ấm Công đoàn”.

Tối 6/5, tại Nhà Văn hóa Lao động, Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ phát động “Tháng công nhân” và khai mạc Phiên chợ công nhân năm 2022.

Tại buổi lễ, Liên đoàn Lao động thành phố trao tặng 44 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động với tổng kinh phí 1 tỷ 450 triệu đồng; trao tặng 6.000 suất quà (gồm 30.000 phiếu mua hàng miễn phí với tổng trị giá 3 tỷ đồng) đến đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Liên đoàn Lao động thành phố cũng trao tặng Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho 5 đơn vị có thành tích xuất sắc trong trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2021.

“Tháng Công nhân” cũng được thực hiện với nhiều hoạt động sôi nổi như: Hội thi tìm hiểu kiến thức, pháp luật về an toàn vệ sinh lao động; Hội thao công nhân viên chức lao động; Phiên chợ công nhân; Chương trình “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”…

11 Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở cũng đồng loạt tổ chức các sự kiện như: Ngày hội công nhân lao động, tuyên truyền pháp luật cho công nhân, ra mắt các tổ công nhân tự quản khu nhà trọ…

Dịp này, Phiên chợ công nhân được khai mạc và diễn ra trong 3 ngày (6-8/5) với 25 đơn vị đối tác tham gia. 41 gian hàng tại chợ bày bán các mặt hàng như: áo quần, thực phẩm, nhu yếu phẩm, các vật dụng, trang thiết bị điện tử….

Tất cả sản phẩm đều được bán với giá ưu đãi, giảm giá cho đoàn viên, công nhân lao động từ 5%-50%. Ngoài ra, tại phiên chợ sẽ có chương trình trợ giá ưu đãi, mua hàng tặng thêm hàng, quay số trúng thưởng; thay nhớt, bảo dưỡng xe miễn phí; tư vấn, khám sức khỏe, phát thuốc miễn phí… cho đoàn viên và người lao động.

Trong tháng 5, sẽ có 3 phiên chợ được tổ chức tại các khu công nghiệp để người lao động, công nhân có điều kiện thuận lợi mua sắm.

Hoạt động nhằm chăm lo tốt hơn, hiệu quả hơn lợi ích về vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động; đồng thời, chia sẻ với những khó khăn, động viên người lao động làm việc hăng say, nâng cao năng suất lao động.

Theo THANH TÂM https://nhandan.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin liên quan