‘Dán mắt’ vào điện thoại có thể làm hỏng da

Nếu bạn yêu thương làn da của mình, bạn không nên nhìn vào màn hình điện thoại quá nhiều. Các chuyên gia da liễu tin rằng việc lạm dụng điện thoại thông minh có thể làm hỏng làn da của bạn.

Chúng ta đều mong muốn sở hữu làn da thủy tinh. Từ các phương pháp chăm sóc da tại nhà, gói mặt tự làm, theo đuổi xu hướng mới nhất cho đến tất cả các sản phẩm chăm sóc đắt tiền – chúng ta có thể trải nghiệm tất cả. Nhưng nếu những quầng thâm vẫn tiếp tục tồn tại và làn da của bạn vẫn nhợt nhạt thì vấn đề nằm ở chỗ khác.

 làn da 5

Lạm dụng điện thoại thông minh có thể làm hỏng làn da của bạn.

Điều này có thể gây sốc, nhưng theo một chuyên gia về da, việc dán mắt vào điện thoại thông minh có thể ảnh hưởng đến làn da của bạn. Nói cách khác, sử dụng điện thoại di động quá nhiều khiến bạn tiếp xúc với trường tần số vô tuyến (RF) có hại phát ra từ thiết bị. Những tia này không tốt cho làn da của bạn. Càng để da tiếp xúc nhiều với điện thoại thông minh, bạn càng gây ra nhiều thiệt hại cho nó.

Tiến sĩ Sravya. C.Tipirneni, bác sĩ tư vấn da liễu và bác sĩ thẩm mỹ tại Bệnh viện Manipal, Bengaluru, Ấn Độ cho biết: ‘Nghiện điện thoại gây ra tác hại khác nhau đối với tinh thần, thể chất và sức khỏe. Tuy nhiên, những tác động nghiêm trọng đáng kể mà việc sử dụng điện thoại di động có thể gây ra đối với làn da của bạn lại không được chú ý nhiều’.

 làn da 4

Nghiện điện thoại gây ra tác hại khác nhau về da.

Dưới đây là 5 vấn đề về da có thể làm hỏng làn da của bạn mãi mãi nếu bạn sử dụng điện thoại di động quá nhiều.

1. Viêm da

Viêm da là một thuật ngữ chung để mô tả tình trạng viêm da. Vấn đề này thường làm cho da của bạn đỏ, ngứa và có thể xảy ra ở các dạng khác nhau do nhiều nguyên nhân khác nhau. Đôi khi, cũng có thể có phát ban sưng tấy, phồng rộp, rỉ nước hoặc bong vảy. Bức xạ điện thoại di động đẩy nhanh các kháng nguyên hơn nữa ở những người bị dị ứng. Việc sử dụng niken và coban trong đồ trang trí điện thoại cũng có thể gây viêm da kết hợp với bức xạ.

2. Vết chân chim

Tiến sĩ Tipirneni cho biết: ‘Vết chân chim  một loại nếp nhăn phân nhánh thường hình thành ở góc ngoài của mắt. Việc nhìn chằm chằm vào màn hình di động liên tục có thể dẫn đến hình thành các nếp nhăn quanh mắt và cổ. Kích thước phông chữ nhỏ hơn và độ sáng giảm càng làm trầm trọng thêm vấn đề.

3. Cổ nhăn nheo

Nhìn chằm chằm điện thoại liên tục trong thời gian dài có thể gây ra nếp nhăn trên cổ và đây là dấu hiệu ban đầu của sự lão hóa. Việc nhìn màn hình điện thoại liên tục và thường xuyên dần dần làm tổn thương collagen ở cổ, gây ra các nếp nhăn ở vùng da này.

 làn da 3

Bạn nên hoạt động thể chất thay vì dán mắt vào điện thoại.

4. Quầng thâm

Đây là một trong những tác động đến da được biết đến nhiều nhất, được quan sát nhiều nhất. Ánh sáng xanh phát ra từ điện thoại di động ảnh hưởng đến thói quen ngủ. Người ngủ càng ít thì khả năng bị quầng thâm dưới mắt càng nhiều.

5. Dị ứng da và mụn trứng cá

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng điện thoại di động là vật mang vi khuẩn và vi trùng chính. Các chuyên gia thậm chí còn gọi những chiếc điện thoại di động còn mất vệ sinh hơn cả một nhà vệ sinh công cộng. Cách cơ bản nhất để tránh những vấn đề về da này khá đơn giản: hãy hạn chế sử dụng điện thoại di động.

 làn da

Cách cơ bản nhất để tránh những vấn đề về da là hạn chế sử dụng điện thoại.

Bảo vệ làn da của bạn với những mẹo đơn giản

Không nhìn vào màn hình điện thoại trong thời gian dài; Tránh sử dụng điện thoại di động trước khi đi ngủ; Vệ sinh điện thoại di động thường xuyên trong ngày bằng chất khử trùng/ cồn; Không sử dụng điện thoại khi điện thoại quá nóng, vì sự phơi sáng quá mức này làm giảm sản xuất melanin của da, khiến bạn có màu da không đồng đều và thậm chí là các đốm đen.

Giới chuyên gia khuyến cáo, trước khi chi nhiều tiền cho những sản phẩm và phương pháp điều trị da, trước tiên bạn hãy kiểm tra thói quen sử dụng điện thoại thông minh có gây hại cho làn da của mình hay không.

Thủy Kiều (theo Suckhoedoisong)

(Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/dan-mat-vao-dien-thoai-co-the-lam-hong-da-169220420083503323.htm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin liên quan